Dùng Bách Thống Vương có giảm đau do zona thần kinh được không?

30/07/2019 - 02:07
Chào bác sĩ. Tôi bị ngứa và đau ở vùng da cổ 3 ngày nay, đi khám được chẩn đoán mắc zona thần kinh. Tôi được người bạn giới thiệu sử dụng sản phẩm Bách Thống Vương để giảm đau. Tôi thấy trên sản phẩm có ghi tác dụng giúp giảm đau đầu, đau xương khớp và đau bụng kinh. Vậy có dùng để giảm đau trong các bệnh khác như đau do zona thần kinh hoặc đau do nguyên nhân thần kinh không ạ? Nếu được thì nên dùng với liều lượng như thế nào thì tốt nhất ạ? Cảm ơn bác sĩ! (Anh Thư, Hà Nội)

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi.

Để trả lời câu hỏi của bạn, trước tiên hãy cùng tìm hiểu bệnh zona thần kinh! Zona thần kinh là một bệnh do virus gây nên, chúng tấn công vào da và hệ thần kinh chi phối vùng da đó. Các triệu chứng zona thần kinh thường khởi phát đột ngột, cấp tính. Zona thần kinh là bệnh không quá nguy hiểm, tuy nhiên nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh sẽ để lại nhiều biến chứng nặng nề.

Những biến chứng nguy hiểm của zona thần kinh

Ở những người cao tuổi mắc bệnh rất có thể sẽ dẫn tới đau dây thần kinh sau bệnh zona. Nghĩa là cơn đau có thể kéo dài vài tuần cho tới vài tháng sau khi các tổn thương niêm mạc đã khỏi hẳn. Nguyên nhân là do bệnh tác động đến hệ thần gây tổn thương lâu dài và rất khó chữa trị dứt điểm.

Một số trường hợp không chữa trị kịp thời gây nhiễm khuẩn trên da, tạo thành mụn, mủ, loét, sưng… nặng hơn có thể dẫn đến viêm màng não, xuất huyết giảm tiểu cầu.

Nếu zona thần kinh xuất hiện gần mắt, tai có thể gây giảm thị lực, thính lực của người mắc.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Tags:
CÁC CÂU HỎI KHÁC
Copyright © 2019.